Một ly cocktail trái cây không chỉ là món đồ uống thú vị mà nó còn tốt cho sức khoẻ, các nhà nghiên cứu Mỹ và Thái Lan tuyên bố.
Bất cứ loại hoa quả có màu sắc nào cũng sẽ trở nên bổ hơn khi được pha thêm một chút chất cồn.
Tiến sĩ Korakot Chanjirakul và cộng sự tại Đại học Kasetsart ở Thái Lan và các nhà khoa học thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ đã tìm ra kết quả này một cách bất ngờ. Họ đang thử nghiệm các cách để giữ cho dâu tây luôn được tươi ngon. Họ tìm thấy bổ sung cồn cho loại quả này làm gia tăng khả năng chống oxy hoá và loại bỏ các gốc tự do.
Các loại rau quả có màu sắc đều giàu chất chống oxy hoá, giúp ngăn ngừa sự huỷ hoại tế bào của các gốc tự do. Chẳng hạn dâu tây chứa chất polyphenols and anthocyanins có lợi cho cơ thể. Những ai thường xuyên ăn rau quả sẽ giảm nguy cơ bị ung thư, bệnh tim và một số bệnh thần kinh khác.
theo vnexpress
0 Chào Bạn Mình Có Thể Giúp Gì Được Cho Bạn:
Đăng nhận xét